Coffee Tea and Ice-Cream Books

 

The World Atlas of Tea

Krisi Smith
ชาเป็นเครื่องดื่มที่สร้างความเพลิดเพลินให้แก่คนทั่วโลกในทุกๆวัน และในปัจจุบันก็มีชามากมายหลากหลายชนิดให้เลือก ตั้งแต่ชาดำรสเข้มไปจนถึงชาเขียวรสอ่อน และชาอีกหลายๆตัวที่อยู่ระหว่างชาทั้งสอง ชาทุกๆตัวมีเรื่องราวที่น่าทึ่งให้ค้นหา ทั้งเรื่องดินที่ปลูก สภาพอากาศ และความสูงของแหล่งปลูก ไปจนถึงวิธีที่ผู้ผลิตเลือกใช้ในการแปรรูป
 

Coffee Dictionary

Maxwell Colonna-Dashwood
พจนานุกรมกาแฟเล่มนี้ จะช่วยเป็นไกด์ให้กับผุ้อ่าน เข้าใจความหมายของศัพท์ ในวงการกาแฟ ทั้งศัพท์เทคนิค ชื่อเรียกอุปกรณ์ และคำอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการชงกาแฟ ด้วยจำนวนคำหลากหลายหมวดหมู่ ตั้งแต่การปลูก การเก็บเกี่ยว การจัดหาเมล็ดกาแฟ ไปจนถึงการคั่ว การบด และการชง
 

ลาเต้อาร์ต ศิลปะอันหอมกรุ่น

Book Nurf
หนังสือของคุณคิมจินกยู ที่อัดแน่นไปด้วยความรู้ที่จำเป็นสำหรับบาริสต้า ตั้งแต่เริ่มฝึกทำลาเต้อาร์ต ไปจนถึงเทคนิคที่ใช้คว้าตำแหน่งแชมป์ นอกจากนี้ยังบอกเล่าถึงเรื่องราวการแข่งขัน กฏกติกา จากประสบการณ์ตรงบนเวทีการแข่งระดับโลก พลาดไม่ได้ทั้งสำหรับผู้สนใจลาเต้อาร์ตทั่วไป และผู้ที่มุ่งสู่การเป็นแชมป์
 

The World Atlas of Coffee

James Hoffmann
หนังสือที่จะพาท่าน ไปเปิดโลกกาแฟจากแหล่งปลูกทั่วโลก รู้จักกับสายพันธุ์กาแฟอันหลากหลาย การคั่วแบบต่างๆ การชงหลากวิธี จนกลายมาเป็นกาแฟถ้วยโปรดในมือคุณ เขียนโดยคุณ James Hoffmann แชมป์บาริสต้าโลกปี 2007 ซึ่งเดินทางไปทั่วโลกเพื่อรวบรวมทุกอย่างของกาแฟมาไว้ในหนังสือเล่มนี้ ได้รับการตีพิมพ์มาแล้วในรูปแบบของภาษาอังกฤษ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และล่าสุดกับฉบับภาษาไทย พร้อมให้คนรักกาแฟทุกท่านเป็นเจ้าของแล้ว
 

เปิดร้านกาแฟ

Gijutsu Hyoronsya
อัดแน่นไปด้วยเคล็ดลับแห่งความสำเร็จจากร้านกาแฟชื่อดังในญี่ปุ่น เช่น การสร้างเอกลักษณ์และจุดขาย เพื่อให้ร้านดูแตกต่างอย่างมีเสน่ห์ การออกแบบร้านและห้องครัวให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แผนการบริหารจัดการร้าน เงินทุนและวัตถุดิบ ไปจนถึงการบริการ
 

เปิดร้านเคลื่อนที่

Gijutsu Hyoronsya
ตัวอย่างร้านเคลื่อนที่จากญี่ปุ่น ซึ่งมีเอกลักษณ์ และเสน่ห์เฉพาะตัว รวบรวมประสบการณ์จริงจากเจ้าของร้าน เคล็ดลับด้านการออกแบบและบริหารจัดการ พร้อมเป็นแนวทางให้คุณเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว
 

เปิดร้านเบเกอรี่

Gijutsu Hyoronsya
เส้นทางสู่ความสำเร็จจากสุดยอดร้านเบเกอรี่ชื่อดังในญี่ปุ่น วิธีการสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้าน สร้างเสน่ห์ดึงดูดและเพิ่มยอดขาย อธิบายทุกขั้นตอน ตั้งแต่วางแผนเปิดร้าน จนถึงวันเริ่มขายจริง พร้อมเทคนิคน่ารู้ด้านการบริหารเพื่อการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน
 

สารานุกรมชา ฉบับสมบูรณ์

สมาคมผู้ฝึกสอนชาแห่งประเทศญี่ปุ่น
รวบรวมความรู้เกี่ยวกับชาอย่างละเอียดทุกแง่มุม อธิบายถึงใบชากว่า 200 ชนิด เริ่มตั้งแต่แหล่งผลิต ชาสารประกอบต่างๆ ในใบชา วิธีการชงชาที่ถูกต้อง ไปจนถึง ขนมหวานที่เหมาะกับชา เหมาะสำหรับมือใหม่ใช้เป็นคู่มือในการเลือกหาชามา ชงดื่มไปจนถึงผู้สนใจระดับกลางที่อยากจะรู้จักกับชาให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น
 

Espress@Home ทำกาแฟเอสเพรสโซ่แบบมือโปรที่บ้าน

หนังสือสำหรับผู้ที่สนใจการชงกาแฟเอสเพรสโซ่อย่างง่ายๆ ด้วยเครื่องชงและอุปกรณ์แบบที่ใช้ในบ้าน พร้อมสูตรกาแฟทั้งร้อน เย็น ปั่นกว่า 50 ชนิด ให้คุณได้ลองเอสเพรสโซ่สูตรใหม่ได้ทุกวัน ไม่รู้เบื่อ
 

สูตรพาสต้ารสเลิศและการเปิดร้านราคาประหยัด โดย สวียุ่ยเหลียน

รวมสูตรพาสต้าหลากชนิด สลัด ของหวาน และข้อมูลวัตถุดิบชนิดต่างๆ พร้อมเป็นคู่มือในการเปิดร้าน ให้คำแนะนำตั้งแต่การหาทำเลไปจนถึงการบริหารจัดการ และบทสัมภาษณ์ร้านพาสต้าชื่อดัง เหมาะทั้งสำหรับ การทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพ
 

7 วิธีการชงกาแฟให้อร่อย จาก 13 ร้านดังในญี่ปุ่น

รวมการชงกาแฟหลากวิธี โดยผู้ชำนาญการเจ้าของร้านกาแฟชื่อดัง ตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟ การชงแบบกระดาษกรอง ผ้ากรอง เฟรนช์เพรส ชงกาแฟด้วยน้ำเย็น แบบไซฟ่อน เอสเพรสโซ่ การทำลาเต้อาร์ท การทำกาแฟแฟนซี จนถึงสูตรเมนูยอดนิยม
 

เทคนิคของสุดยอดนักชงกาแฟ จากบาริสต้าระดับแนวหน้าของโลกและญี่ปุ่น

แนะนำเทคนิคที่จำเป็นสำหรับบาริสต้าเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชงกาแฟเอสเพรสโซ่ คาปูชิโน่ ลาเต้ การสตีมนม การเลือกเครื่องชงกาแฟ การพัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟทั้งร้อน เย็นและกาแฟแฟนซี วิธีการเลือกใช้ซอสและไซรัปกลิ่นต่างๆ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ฝันอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเองและ ต้องการมอบเครื่องดื่มและการบริการที่ดีเพื่อให้ลูกค้าติดใจ หนังสือเล่มนี้จะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ความฝันของคุณกลายเป็นจริง
 

การชิมกาแฟเอสเพรสโซ่ สไตล์อิตาเลี่ยน

หนังสือเล่มนี้ส่งเสริมความรู้ในศาสตร์ของกาแฟ ตามมาตรฐานของประเทศต้นกำเนิดกาแฟเอสเพรสโซ่ เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟในทุกภาคส่วน และผู้สนใจหลงใหลในกาแฟได้ศึกษาศาสตร์การชิม ทดสอบกาแฟเอสเพรสโซ่อย่างเป็นขั้นตอน รวมถึงข้อมูลลักษณะพิเศษของกาแฟจากทั่วโลก การคั่ว และการผสมกาแฟ จนถึงขั้นตอนการทำกาแฟเอสเพรสโซ่ แบบอิตาลีอย่างแท้จริง
 

133 สูตรเครื่องดื่มยอดนิยม จาก 34 ร้านดังในญี่ปุ่น

กระแสความนิยมของการเปิดร้านกาแฟ หรือเครื่องดื่มของคนรุ่นใหม่ในญี่ปุ่น ส่งผลให้เกิดการแข่งขันกัน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ของเครื่องดื่มประจำร้านอย่างหลากหลาย จนกระทั่งนิตยสาร Cafe & Restaurent ในประเทศญี่ปุ่น ได้รวบรวมสูตรเครื่องดื่มจากร้านชื่อดังหลายแห่งมารวมเล่ม หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะที่จะเป็นคู่มือสูตรเครื่องดื่ม สำหรับร้านกาแฟ ร้านอาหารและโรงแรม ไปจนถึงการทำ เครื่องดื่มสำหรับดื่มเองในบ้านอีกด้วย
 

Chihiro Yokoyama : Barista Book เส้นทางสู่สุดยอดนักชงกาแฟ

"หากไม่มีพื้นฐานที่ดี ก็ไม่มีทางที่จะนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้" เป็นคำพูดติดปากคำหนึ่งของผม เพราะปัจจัยพื้นฐานทั้งหมด เกิดขึ้นในอิตาลี
 

คู่มือการเปิดร้านกาแฟฉบับสมบูรณ์ การสร้างร้านกาแฟยอดนิยม

คุณอยากเปิดร้านกาแฟที่มีรูปแบบเป็นของตัวเองสักร้านหรือไม่?
ทำความฝันให้เป็นจริง และสร้างกำไรไปพร้อมกันด้วย?
ขั้นตอนในการเปิดร้านมีอะไรบ้าง?
จะสร้างสไตล์ของตัวเองได้อย่างไร?
จะหาทำเลที่เหมาะสมที่สุดได้อย่างไร?
ต้นทุนเท่าไรจึงจะพอ?
ผู้เชี่่ยวชาญด้านกาแฟจะช่วยทำให้ฝันของคุณกลายเป็นความจริง
 

Coffeetimes : สารพันสาระเพื่อคนรักกาแฟ

Sattle : พาชมเมืองหลวงของกาแฟชนิดพิเศษ
Cafe Guides ร้านกาแฟน่านั่ง ทั้งนอกและในประเทศ 11 ร้าน
Latte Art การทำลาเต้อาร์ท Step by Step
เผยสูตรเด็ดและขั้นตอนการทำ Signature Drink
สัมภาษณ์ Phuong Tran แชมป์บาริสต้า USBC 2005
สัมภาษณ์ Sammy Piccolo แชมป์โลก World Latte Art 2005
สัมภาษณ์ Browen Serna แชมป์บาริสต้า USBC 2004
 

Coffeetimes2 : เจาะลึกร้านกาแฟไต้หวัน

สัมภาษณ์เจ้าของร้านกาแฟดังไต้หวัน Chain และ Indy
Barista Coffee, IS Coffee, Ikari, Dante และ Gabee
สัมภาษณ์แชมป์บาริสต้าญี่ปุ่น Hiroyuki Kadowaki
และแชมป์บาริาต้าไต้หวัน หลิน ตง หยวน
สาธิตการทำลาเต้ อาร์ท โดยแชมป์บาริสต้าไต้หวัน
แนะนำสูตรเครื่องดื่ม Signature Drink
แนะนำสูตรร้านกาแฟน่านั่ง 37 ร้านในสหรัฐฯ ไต้หวัน และไทย
สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของร้านกาแฟและผู้สนใจทั่่วไป